Thông tin dự án

Thông tin thị trường

Kinh nghiệm

Mua căn hộ cũ:
Những vấn đề bạn nhất định phải quan tâm

|

Mua căn hộ cũ

Nội dung bài viết

Bạn đang có ý định mua căn hộ cũ, thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. Những kinh nghiệm sẽ giúp bạn mua được nhà chung cư cũ có chất lượng tốt, tránh gặp rủi ro về sau. Hãy cùng FPLand tìm hiểu qua bài chia sẻ bên dưới nhé.


Tìm hiểu về lịch sử của căn hộ cũ muốn mua

Khi mua căn hộ chung cư cũ thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra kỹ về nguồn gốc cũng như lịch sử giao dịch của ngôi nhà. Bạn không nên mua những ngôi nhà đã được  xây dựng quá lâu. Những căn hộ cũ đã can thiệp quá nhiều vào kết cấu cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Nếu có thể, bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về nguyên nhân bán nhà, đặc biệt là những chung cư cũ có giá quá rẻ. Hàng xóm, những người xung quanh, hay internet cũng đều có thể là “nguồn tin” để bạn tìm hiểu trước khi quyết định mua căn hộ cũ đó.

Mua căn hộ cũ
Tìm hiểu lịch sử căn hộ cũ trước khi mua

Xem xét về mặt giá cả cũng như tính pháp lý của chung cư cũ

Kinh nghiệm thứ hai bạn cần chú ý khi mua căn hộ của chung cư cũ chính là vấn đề giấy tờ. Bạn tuyệt đối không được ký hợp đồng mua bán căn hộ cũ mà không có giấy tờ đầy đủ. Bởi vì sau khi mua xong bạn cũng sẽ không thể xác lập được quyền sở hữu. 

Khi đến xem căn hộ, bạn cần yêu cầu chủ cho bạn xem luôn giấy tờ sở hữu bản gốc. Bạn cũng cần hỏi rõ về vấn đề mình có được nhận sổ hồng hay không nhé.

Giá bán cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm khi mua chung cư cũ. Thông thường giá căn hộ cũ thường thấp hơn so với các chung cư mới. Chính vì thế bạn nên tham khảo giá bán của những chung cư cũ khác ở cùng địa bàn. Điều này giúp bạn xác định được tính hợp lý của mức giá mà chủ nhà đưa ra. 

Mua căn hộ cũ
Xem xét giá cả trước khi mua căn hộ cũ

Kiểm tra diện tích thực của nhà so với diện tích ở trên giấy tờ 

Một điều nữa để bạn không bị thiệt khi mua căn hộ cũng chính là kiểm tra về diện tích thực của nhà so với giấy tờ. Trên thực tế cũng có trường hợp giấy tờ nhà lại ghi diện tích sai so với diện tích thực tế sử dụng. Nguyên nhân cũng có thể là do chủ đầu tư đã cố ý tính vào diện tích “tim tường”. Và diện tích này thì không phải diện tích sử dụng gây ra các hiểu nhầm cho người mua.

Chính vì thế, bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ và đồng thời kiểm tra kỹ số liệu diện tích của căn hộ thực tế. Điều này giúp bạn không bị thiệt cũng như hạn chế các vấn đề xảy ra tranh chấp phần diện tích dư về sau.

Mua căn hộ cũ
Kiểm tra diện tích thực trước khi mua chung cư cũ

Kiểm tra chất lượng của căn hộ cũ

Và trên tất cả, điều bạn cần quan tâm chính là chất lượng của căn hộ. Bạn cần quan sát cũng như xem xét kỹ tình trạng căn hộ về màu sơn, tường trát có bị bong bật… Đồng thời, dịch vụ tại chung cư cũng là điều bạn cũng nên để ý. Các vấn đề liên quan đến dịch vụ điện, nước, trách nhiệm của quản lý chung cư… cũng cần được lưu ý.

Ngoài ra, khi mua căn hộ chung cư cũ bạn cũng nên cân nhắc về chất lượng môi trường sống cũng như hàng xóm xung quanh. Kinh nghiệm là bạn nên chọn mua chung cư cũ có khuôn viên thoáng mát. Điều kiện vệ sinh và môi trường sạch sẽ, an ninh đảm bảo.

Mua căn hộ cũ
Nên kiểm tra chất lượng của căn hộ

Lưu ý những khoản phí phát sinh khi mua căn hộ cũ

Mua nhà chung cư cũ được một ưu thế là giá rẻ. Thế nhưng bạn cũng cần tính toán kỹ về chi phí phát sinh để sửa sang hay mua sắm nội thất. Không loại trừ trường hợp các chi phí sửa chữa, mua sắm cho nhà chung cư cũ quá cao. Cộng thêm với đó là tiền mua nhà. Hãy cân nhắc liệu tất cả các khoản phí này có cao hơn mức mua một căn hộ chung cư mới đã bao gồm nội thất cơ bản hay không bạn nhé. 

Trên đây là những kinh nghiệm mua căn hộ cũ được chia sẻ bởi FPLand. Chúng tôi là doanh nghiệp trẻ về bất động sản, hy vọng sẽ đồng hành và giúp bạn dễ dàng tìm được căn hộ ưng ý với mức giá hợp lý.

Tìm hiểu các dự án hot nhất!

Có thể bạn quan tâm

  • MORE – Phần mềm lưu thông tin khách hàng môi giới bất động sản rất cần
    MORE – Phần mềm lưu thông tin khách hàng môi giới bất động sản rất cần
  • Các tiện ích Estella Heights vừa hiện đại vừa đa dạng
    Các tiện ích Estella Heights vừa hiện đại vừa đa dạng
  • Phần mềm CRM doanh nghiệp nhỏ có nên dùng?
    Phần mềm CRM doanh nghiệp nhỏ có nên dùng?

Compare listings

So sánh