Thông tin dự án

Thông tin thị trường

Kinh nghiệm

Tuyệt chiêu kinh doanh
bất động sản không cần vốn

|

Kinh doanh bất động sản không cần vốn

Nội dung bài viết

Mọi người thường cho rằng để kinh doanh bất động sản và tồn tại lâu dài trong ngành này cần phải có nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bất động sản không cần vốn. Dưới đây là một số mẹo kinh doanh hiệu quả hàng đầu mà các bạn có thể tham khảo của FPLand.


Kinh doanh bất động sản không cần vốn bằng nghề môi giới

Trở thành một nhà môi giới bất động sản chính là cách giúp bạn tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này mà không cần vốn đầu tư ban đầu. Để làm được điều này, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để nắm vững kiến thức và kỹ năng giao tiếp. Bạn cũng cần hiểu rõ về các quy trình pháp lý để có thể đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán. Khi giúp khách hàng đạt được thỏa thuận thành công, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ giao dịch.

Kinh doanh bất động sản không cần vốn
Kinh doanh bất động sản không cần vốn bằng nghề môi giới

Thuê sau đó cho thuê lại bất động sản

Hình thức kinh doanh bds không cần vốn này được nhiều người áp dụng. Theo đó, bạn chỉ cần vay một số tiền để thuê một căn nhà nguyên căn có nhiều phòng. Sau đó bạn cho thuê lại với mức giá cao hơn để thu được lợi nhuận chênh lệch.

Tuy nhiên, bạn chú ý chỉ chọn những căn nhà mà chủ sở hữu đồng ý giao toàn quyền quyết định cho bạn. Điều này nhằm tránh những khó khăn có thể phát sinh.

Ví dụ, bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn có thể chia thành từ 6 đến 8 phòng. Sau đó, bạn tách ra cho thuê mỗi phòng với giá khoảng 5 triệu đồng. Như vậy, mỗi tháng bạn có thể thu nhập từ 30 đến 40 triệu đồng. Sau khi trừ đi tiền thuê nhà hàng tháng, bạn sẽ còn dư lại từ 25 – 30 triệu mỗi tháng. Điều này sẽ giúp khoản tiền đầu tư vào việc sửa sang nhà được hoàn vốn trong thời gian chưa đến 1 năm.

Kinh doanh bds không cần vốn bằng cách thuê sau đó cho thuê lại bất động sản

>> Xem thêm:

Mua nhà cũ để sửa chữa và bán lại

Khi lựa chọn kinh doanh nhà đất không cần vốn này, bạn có thể tìm căn nhà cũ giá rẻ. Sau khi mua lại, bạn cần tiến hành sửa chữa. Đồng thời hãy mua các nội thất để bán lại với giá cao hơn cho những người có nhu cầu. Nếu mua được nhà từ người quen như họ hàng hoặc bạn bè, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về nguồn gốc của căn nhà đó.

Tuy nhiên, nếu mua nhà cũ với nguồn gốc không rõ ràng, sẽ có vấn đề và rủi ro. Dưới đây là một số lưu ý khi kinh doanh bất động sản từ việc mua bán nhà cũ:

  • Không chọn nhà cũ ở xa trung tâm: Nhu cầu nhà ở trong khu vực trung tâm luôn cao và ổn định. Vì vậy, lựa chọn mua nhà ở khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm sẽ đảm bảo tính thanh khoản cho bất động sản.
  • Chú trọng vào vấn đề pháp lý: Không nên mua nhà không có đủ giấy tờ chỉ vì giá rẻ. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về quy hoạch chung để biết xem căn nhà có nằm trong khu vực giải tỏa hay không. Điều này rất quan trọng cần ghi nhớ khi mua bán nhà cũ hiện nay.
  • Lựa chọn các căn nhà có tính thanh khoản cao: Thông thường, nhu cầu mua nhà tập trung chủ yếu ở khoảng giá từ 1-2 tỷ đồng. Đây là phân khúc phù hợp với thu nhập của đa số người dân sống tại đô thị.
Mua nhà cũ để sửa chữa và bán lại cũng là 1 cách để kinh doanh bds không cần vốn

Lựa chọn đất nền vùng ven

Đất nền có khả năng thanh khoản cao và ít bị ảnh hưởng bởi chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đầu cơ đất nền ven đô bạn nên ghi nhớ:

  • Cần có kiến thức và kinh nghiệm để nắm bắt thời cơ và tận dụng cơ hội.
  • Nên nghiên cứu thông tin liên quan đến quy hoạch để chọn đúng vị trí đất để đầu tư.
  • Đầu tư thời gian dài, không thể thu hồi vốn và lợi nhuận ngay lập tức như các hình thức đầu tư khác.
  • Hạn chế theo đám đông và cẩn trọng trước những chiêu trò của những người lừa đảo.

Việc kinh doanh bất động sản không cần vốn không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên để đạt được lợi nhuận, bạn cần tích lũy kiến thức, kỹ năng. Bạn cũng cần lựa chọn phương pháp phù hợp với khả năng của bạn. Hy vọng rằng những thông tin của FPLand sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và  có được hướng đi tốt nhất.

Tìm hiểu các dự án hot nhất!

Có thể bạn quan tâm

Compare listings

So sánh