Thông tin dự án

Thông tin thị trường

Kinh nghiệm

7 kinh nghiệm mua chung cư
trả góp an toàn nhất

|

Mua chung cư trả góp

Nội dung bài viết

Hiện nay, việc mua chung cư trả góp là phương pháp được nhiều người trẻ lựa chọn để có thể sở hữu căn hộ tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối không đáng có, quá trình mua nhà bằng hình thức trả góp đòi hỏi chúng ta phải có chiến lược cụ thể. Điều này giúp người mua có thể tìm hiểu thông tin về dự án, các khoản phí liên quan, tài chính và tình hình thị trường bất động sản để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra.


Chuyên gia giải đáp có nên mua chung cư trả góp hay không?

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, mua căn hộ trả góp bằng lương hàng tháng là một trong những phương án đầu tư hợp lý và an toàn. Sự lựa chọn này đặc biệt phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ và người có thu nhập ổn định.

Mua chung cư trả góp hứa hẹn mang đến nhiều lợi thế như:

 • Giá trị căn hộ không quá lớn, dao động khoảng 700 – 900 triệu đồng vào thời điểm đầu. Điều này giúp cho người mua có khả năng sở hữu căn hộ riêng của mình bằng tiền lương và tiến hành trả hàng tháng. 
 • Thời gian trả góp có thể kéo dài đến 20 năm hay hơn. Như vậy người mua có thể chọn mua căn hộ với thời hạn trả nợ dài hạn. Nhờ đó giúp giảm thiểu chi phí hàng tháng phải trả cho ngân hàng.
Mua chung cư trả góp
Trả góp là phương án đầu tư hợp lý và an toàn

7 kinh nghiệm mua căn hộ trả góp an toàn và thông minh

Sự linh hoạt trong việc thanh toán tài chính và hỗ trợ từ ngân hàng là những yếu tố quan trọng giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện khi quyết định mua chung cư trả góp. Đây là một số kinh nghiệm để bạn mua căn hộ trả góp một cách thông minh và an toàn:

Mua nhà chung cư trả góp theo nhu cầu

Để mua căn hộ chung cư một cách thông minh, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của mình. 

Nếu gia đình có 2 người và nhu cầu ở ngắn hạn thì 1 phòng ngủ đã có thể đáp ứng. Tuy nhiên, nếu bạn xác định ở lâu dài và muốn dành phòng cho con cái, bạn nên lựa chọn căn hộ 2-3 phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng các căn hộ trên cùng một sàn có thể có mức giá khác nhau và căn hộ ở xa thang máy thường có giá rẻ hơn một chút. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về vị trí của căn hộ để lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất.

Tham khảo và so sánh giá giữa các căn hộ

Đây là yếu tố rất quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua khi mua căn hộ chung cư. Tránh việc sở hữu căn hộ giá cao hơn giá trị thực, bạn nên tham khảo các dự án khác. Đồng thời, đừng quên so sánh giá cả giữa các căn hộ để có cái nhìn tổng quan về giá trị của sản phẩm mình quan tâm. Việc tham khảo giá cả sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tránh rủi ro xảy ra. 

Mua chung cư trả góp
Khi trả góp nên tham khảo và so sánh giá giữa các căn hộ

Nắm rõ thông tin dự án 

Thông tin về dự án ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của dự án bạn đang quan tâm. Nếu dự án vi phạm hoặc bị thu hồi đất, bạn sẽ có nguy cơ mất trắng tiền đã bỏ ra.

Để tránh những rủi ro đó, nên lựa chọn một dự án có giấy phép và pháp lý rõ ràng. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, chủ đầu tư, và các giấy tờ liên quan. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua căn hộ một cách thông minh và an toàn.

>> Xem thêm:

Xác định nhu cầu vay mua chung cư trả góp

Để mua căn hộ chung cư trả góp thông minh, bạn cần xác định rõ nhu cầu vay của mình. Mặc dù hầu hết các dự án đều có các gói vay ưu đãi được hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, cần phải tính toán và đưa ra quyết định dựa trên khả năng tài chính của mình. Đây là điều rất quan trọng để tránh rơi vào cảnh nợ nần.

Đối tượng mua chung cư trả góp phổ biến nhất là các vợ chồng trẻ hoặc có con nhỏ. Nhóm này thường có mức thu nhập trung bình dao động từ 10 đến 30 triệu đồng hàng tháng. Tốt nhất bạn chỉ nên mua căn hộ khi đã có một khoản tích lũy nhất định. Không thì ít nhất là thu nhập có thể bảo đảm chi trả khoản vay trong thời gian quy định. Nên lựa chọn gói vay 50% giá trị căn hộ và 30-40% thu nhập mỗi tháng để trả góp. Nhờ đó sẽ giúp cân đối được tiền và bảo đảm các khoản chi tiêu khác trong gia đình.

Mua chung cư trả góp
Xác định nhu cầu mua chung cư trả góp

Xác định khả năng chi trả khi vay mua chung cư trả góp

Việc mua chung cư trả góp mà không tính toán khả năng chi trả tiền vay có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi với sự gia tăng lãi suất, kéo dài thời gian trả nợ. Để tránh gặp phải tình trạng này, cần xác định khả năng chi trả tiền vay một cách chính xác.

Việc lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp với khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng. Với mức thu nhập trung bình, hãy lựa chọn các gói vay kỳ hạn dài như 10 – 15 – 25 năm. Khi chọn gói này, bạn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị và giảm số tiền phải trả hàng tháng.

Lựa chọn ngân hàng uy tín và cân nhắc gói vay phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều chương trình cho vay mua chung cư trả góp với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải khoản vay lãi suất thấp nào cũng là khoản vay rẻ. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ biến động của lãi suất. Ngoài ra còn phụ thuộc vào uy tín và tiềm lực của ngân hàng.

Rủi ro xảy ra khi ngân hàng bị điều tra hoặc giải thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của nhiều người vay tiền mua nhà. Vì vậy, bạn cần khôn ngoan trong việc chọn ngân hàng cho vay phù hợp với nhu cầu của mình. Sự tư vấn của chuyên viên tài chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Mua chung cư trả góp
Lựa chọn ngân hàng uy tín để mua chung cư trả góp

Nghiên cứu kỹ điều khoản hợp đồng vay trước khi ký kết

Trước khi ký kết hợp đồng mua nhà trả góp, bạn cần cân nhắc thật kỹ và đặt ra các câu hỏi liên quan đến các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều gì không rõ ràng, bạn nên yêu cầu ngân hàng hoặc đại diện bên bán cung cấp thêm thông tin. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết.

Việc mua nhà trả góp hay mua chung cư trả góp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên mà FPLand cung cấp, bạn đã có thể tự tin và đưa ra quyết định sáng suốt khi mua trả góp chung cư cho mình

Tìm hiểu các dự án hot nhất!

Có thể bạn quan tâm

 • Các tiện ích Estella Heights vừa hiện đại vừa đa dạng
  Các tiện ích Estella Heights vừa hiện đại vừa đa dạng
 • Phần mềm CRM doanh nghiệp nhỏ có nên dùng?
  Phần mềm CRM doanh nghiệp nhỏ có nên dùng?
 • Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả với CRM bất động sản MORE
  Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả với CRM bất động sản MORE

Compare listings

So sánh