Đầu tư bất động sản: Nguyên tắc và những công thức kinh doanh sinh lợi nhuận

Đầu tư bất động sản
Nội dung bài viết

Có các loại hình đầu tư bất động sản nổi bật nào hiện nay? Các nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê là gì? Công thức đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư mới. Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng FPland tìm hiểu qua nhé.


Đầu tư bất động sản là gì? Các loại hình đầu tư BĐS sinh lợi hiện nay

Đầu tư bất động sản là hoạt động mua – bán, sở hữu, quản lý, thuê – cho thuê bất động sản nào vì mục tiêu lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản có giá trị như một phần của chiến lược. Việc làm này thường được gọi là phát triển BĐS. Có 8 loại hình đầu tư bất động sản (BĐS) phổ biến hiện nay như sau: 

Đầu tư căn hộ chung cư

Hoạt động đầu tư căn hộ chung cư hiện đang dần trở thành xu hướng. Bởi vì, hiện nay tình trạng quỹ đất tại thành phố lớn ngày càng khan hiếm. Các sản phẩm căn hộ được đánh giá là vô cùng đa dạng. Các phân khúc như bình dân đến trung cấp, cao cấp. Chủ đầu tư thường chọn nơi có vị trí đẹp để làm nơi tọa lạc các dự án chung cư. Cũng như là các dịch vụ tiện ích nội khu và xung quanh hiện đại, tiện nghi. Chính vì vậy mà loại hình kinh doanh BĐS này khá phổ biến.

Đầu tư bất động sản
Đầu tư căn hộ chung cư

Đầu tư nhà phố

Một loại hình bất động sản được khá nhiều người chọn lựa tiếp theo là nhà phố. Sức hút của nó chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt và luôn mạnh mẽ.

Đầu tư đất nền

Đất nền là sản phẩm quá quen thuộc đối với những nhà đầu tư đã nắm rõ đầu tư bất động sản,. Đây là loại hình BĐS lâu đời. Mặc dù vậy, chúng vẫn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao. 

Hiện nay, tại những thành phố lớn quỹ đất đang ngày một càng hạn chế. Do đó mà khách hàng và nhà đầu tư ít vốn thường sẽ tìm đến các vùng ven để đầu tư đất nền.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang được ưu tiên phát triển, thu hút không chỉ khách trong nước mà còn đông đảo khách du lịch quốc tế. Chính vì thế đã kéo theo sự phát triển của loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu cư trú và nghỉ dưỡng cho du khách. 

Đầu tư căn hộ chung cư
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hoa viên nghĩa trang 

Đây là một loại hình kinh doanh bđs mới tại Việt Nam. Thế nhưng loại hình này lại tạo có sức hút mạnh mẽ vì đem lại nhiều lợi nhuận thiết thực. Loại hình có xu hướng nở rộ ở các tỉnh thành lân cận của Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Đầu tư nhà xưởng 

Các doanh nghiệp đều có xu hướng mở rộng và phát triển thị trường. Do đó mà họ có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng, kho bãi để hoạt động sản xuất. Đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài. Họ thường tìm đến các nhà xưởng, kho bãi xây sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu và hạn chế rủi ro. Đầu tư bất động sản loại hình nhà xưởng bán hoặc cho thuê đang trở thành loại hình đầu tư hấp dẫn trong tình hình hiện nay.

Shophouse và Officetel 

Shophouse là kiểu nhà mới, kết hợp nhà ở với cửa hàng kinh doanh. Căn hộ Officetel khá mới mẻ và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì mức độ lợi nhuận tương đối cao. Theo dự báo, loại hình đầu tư căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư BĐS  trong những năm tới. Bởi vì nhu cầu sử dụng văn phòng đa năng vừa có thể ở, vừa làm văn phòng tăng cao.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Tại các thành phố lớn do thị trường việc làm cao thì nhu cầu thuê phòng trọ hiện nay khá cao. Bên cạnh tính ổn định và tiềm năng lợi nhuận lớn, đầu tư cho thuê phòng trọ cũng có thể là cách đầu tư tiềm ẩn một vài rủi ro. 

Đầu tư bất động sản
Tìm năng của shophouse và officetel

Bất động sản cho thuê và 6 nguyên tắc bạn cần biết khi đầu tư 

Bất động sản cho thuê có thể là các căn hộ chung cư, các căn nhà mặt tiền kinh doanh, các dãy phòng trọ… Đầu tư bất động sản cho thuê là việc bạn mua đất xây nhà hoặc mua chung cư, mua nhà và tiến hành cho người khác thuê lại. Từ đó lấy lợi nhuận theo tháng, quý hoặc thời hạn theo thỏa thuận.

Cân nhắc xem liệu mình có phù hợp

Bạn cần phải xem xét là mình có khả năng xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến BĐS cho thuê hay không nhé. Các vấn đề như về quản lý, bảo trì, xử lý sự cố, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng dài hạn, ngắn hạn… là những đặc thù của BĐS cho thuê.

>> Xem thêm:

Vị trí và giá trị là những yếu tố quyết định thành công trong cách đầu tư bất động sản. 

Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có tiềm năng ở các khu vực có tiềm năng phát triển nhanh. Điều đó giúp nâng cao giá trị của bất động sản để cho thuê.

Bạn phải có một tầm nhìn trong dài hạn để có một quyết định sáng suốt. 

Bạn cần quan tâm đến giá trị đầu tư của dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê trong tương lai.

Đầu tư bất động sản
Tầm nhìn dài hạn với bất động sản

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư khá quan trọng nên bạn cần hiểu rõ. 

Đầu tư chính là hình thức đòn bẩy tài chính là hoạt động vay thêm tiền cùng với số tiền sẵn có. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao có nghĩa là bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu những bất động sản mang lợi nhuận cao nếu quyết định đó là đúng đắn. Ngược lại, điều này sẽ trở thành gánh nặng nợ nần.

Am hiểu

Chỉ đầu tư bất động sản khi bạn đã am hiểu thị trường, nhận định đúng để đưa ra quyết định đúng. Chính vì thế, nếu mới tập tành, bạn cần tìm cho mình những “người đồng hành” đáng tin và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mới bắt đầu thì nên bắt tay vào đầu tư cho thuê bất động sản là nhà ở. 

Bởi vì, bất động sản nhà ở như căn hộ, chung cư mini, nhà phố… có giá trị tương đối thấp nhưng an toàn. Loại hình này hơn so với những bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng khá đơn giản hơn. 

Thị trường nhà ở khá an toàn cho những ai mới bắt đầu

Một vài công thức đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư mới

1. Công thức đầu tư bđs tối ưu là chọn tài sản giá rẻ hơn thị trường. Khi mua bất động sản với mức giá thấp hơn so với thị trường đồng nghĩa với việc tài sản của bạn đã có lời trước khi bán.

2. Bất động sản có tính thanh khoản cao cần được xem xét lựa chọn. Tính thanh khoản của bất động sản là khả năng mua bán và chuyển nhượng thành tiền mặt nhanh chóng. 

3. Công thức đầu tư bđs tiếp theo là lựa chọn đầu tư có vị trí đẹp và có thể cho thuê ngay. Những bất động sản có nhiều tiện ích xung quanh như gần trường học, siêu thị, vị trí đẹp và phong thủy tốt, đường rộng… thường rất dễ bán hoặc cho thuê.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đầu tư bất động sản, các loại hình, nguyên tắc và công thức hiệu quả. Hy vọng bài viết của FPLand sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh bất động sản của bạn diễn rất suôn sẻ, đạt nhiều lợi nhuận.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook!

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm?

Bạn cần tìm căn hộ?

Compare listings

So sánh