Thông tin dự án

Thông tin thị trường

Kinh nghiệm

Bất động sản nghỉ dưỡng
Thông tin về tiềm năng và tình hình phục hồi hiện nay

|

Bất động sản nghỉ dưỡng

Nội dung bài viết

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình ra đời nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cùng các tiện ích hấp dẫn dành cho đối tượng là du khách. Đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng được nhiều người lựa chọn. Những thông tin về tiềm năng và tình hình phục hồi của thị trường này hiện nay sẽ được FPLand cập nhật đến bạn qua bài viết dưới đây.


Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một mô hình bất động sản (BĐS) được xây dựng ở tại các khu du lịch. Bất động sản này được ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Loại hình này giúp cung cấp dịch vụ lưu trú, thương mại… Từ đó có thể mang đến những trải nghiệm thú vị và tiện ích hấp dẫn cho du khách.

Các loại hình của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay bao gồm:

  • Biệt thự biển;
  • Biệt thự đồi, núi;
  • Biệt thự đảo sông, hồ;
  • Condotel;
  • Mini Hotel;
  • Shophouse;
  • Shoptel.
Bất động sản nghỉ dưỡng
Mô hình bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch

Lợi ích của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình đầu tư này được nhiều người lựa chọn đầu tư có thể vì các ưu điểm vượt trội:

Lĩnh vực đầu tư an toàn và bền vững

Việt Nam hiện là một trong các quốc gia được lựa chọn để đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Hằng năm, nước ta đón hàng triệu khách trong và ngoài nước đến tham quan các địa điểm du lịch.

Chính phủ cũng có nhiều chính sách nhằm kích cầu nền du lịch nước nhà và đặc biệt là phục hồi sau thời gian thực hiện giãn cách vì dịch bệnh. Với những điểm như vậy, kênh đầu tư bất động sản này tiếp tục là lựa chọn an toàn và tiềm năng trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Mô hình đầu tư an toàn và bền vững

An nhàn trong kinh doanh

Lựa chọn đầu tư loại hình này, sẽ là kênh kinh doanh khá an nhàn. Vì nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về việc vận hành, quản lý hay bảo trì tài sản. Khi lựa chọn đầu tư vào loại hình này sẽ giúp giảm bớt được gánh nặng, và chỉ việc nhận lại lợi nhuận định kỳ theo như cam kết đã thỏa thuận.

>> Xem thêm:

Tốc độ tăng trưởng cao

Ngành du lịch đang được đầu tư thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta hiện nay. Chính vì thế mà loại hình nghỉ dưỡng này cũng nhờ vào việc gắn liền với ngành du lịch mà cũng được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Theo như số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam thì sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh thì số liệu tăng trưởng của ngành du lịch đang ở đà phát triển trong hiện tại và những năm sắp tới.

Nhu cầu lớn

Với sự phát triển của kinh tế đã kéo theo nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng tăng. Hiện nay, bên cạnh du lịch nghỉ dưỡng thông thường thì các loại hình nghỉ dưỡng mới đang xuất hiện. Có thể liệt kê như nghỉ dưỡng để chữa bệnh, mua sắm, tâm linh… Những lý do trên chắc chắn sẽ kéo theo nguồn cung dồi dào hơn cho thị trường bất động sản này trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Loại hình này có có nhu cầu lớn hiện nay

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu bạn đang là một nhà đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào loại hình bđs nghỉ dưỡng có thể tham khảo qua các lưu ý sau đây để an toàn và sinh nhiều lợi nhuận.

Vị trí quy hoạch

Tiêu chí đầu nên lưu ý khi đầu tư là vị trí đẹp và thuận tiện di chuyển. Dự án bất động sản nghỉ dưỡng có vị trí xây dựng và phát triển gần hệ thống giao thông được hoàn thiện thì càng tiềm năng. Điều này nhằm tạo điều kiện để khách du lịch có thể dễ dàng di chuyển đi lại. Điểm này cũng sẽ góp phần giúp nhà đầu tư đạt hiệu quả tối ưu trong kinh doanh. 

Ở Việt Nam, các dự án nghỉ dưỡng được quy hoạch ở ven biển cũng như vị trí trung tâm. Bất động nghỉ dưỡng thời gian tới sẽ dần mở rộng ra các địa điểm vùng núi, đồi cao. Hiện nay, những địa điểm có không gian thiên nhiên xanh mát thường được khách du lịch đang tìm đến và lựa chọn. Xu hướng này là vì đại đa số du khách muốn tận hưởng hương vị cuộc sống chân thực, không ồn ào náo nhiệt. 

Bất động sản nghỉ dưỡng
Vị trí quy hoạch của bất động sản nghỉ dưỡng

Chất lượng và tiện ích

Mục đích của du lịch nghỉ dưỡng chính là để thư giãn cũng như nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng sau những căng thẳng trong cuộc sống. Điều này đòi hỏi không gian của các khu nghỉ dưỡng phải thực sự thoải mái và dễ chịu. Các tiện ích bên trong và xung quanh cũng phải đảm bảo sự tiện nghi và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. 

Để có thể đáp ứng được nhu cầu này thì chủ đầu tư cần phải chú trọng vào hệ thống cảnh quan sinh thái cũng như các tiện ích và dịch vụ đi kèm. Xu hướng hiện nay, các dự án du lịch nghỉ dưỡng đều được tích hợp sân golf, shophouse, bể bơi, khu vui chơi… 

Vấn đề pháp lý

Pháp lý cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý khi đầu tư loại hình này. Hiện nay, các dự án bất động sản cũng còn nhiều bất cập do tính pháp lý. Ví dụ như sổ đỏ chưa hoàn thiện. 

Điều này đã ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý cũng như vận hành dự án. Gây ra các khó khăn trong quá trình làm thủ tục tại địa phương. Do đó, nếu đầu tư bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về tính pháp lý và sự minh bạch của dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Lưu ý đến chất lượng và tiện ích của bất động sản

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng triển vọng phục hồi?

Thời gian qua, bức tranh bất động sản mang nhiều sắc thái ảm đạm. Thế nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá cao về tiềm năng.

Sau đại dịch, Chính phủ đã tung ra các giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt pháp lý. Những nỗ lực nhằm tháo gỡ pháp lý được xem là tín hiệu tích cực cho phân khúc bất động sản du lịch đã đóng băng hơn một năm qua. Điều này hứa hẹn sẽ tạo động lực cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi và phát triển thời gian tới.

Trên đây là những thông tin toàn cảnh về thị trường bất động sản, tiềm năng và dự đoán về tính phục hồi. Bài viết được cập nhật bởi FPLand. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quá trình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của quý vị đạt nhiều thuận lợi.

Tìm hiểu các dự án hot nhất!

Có thể bạn quan tâm

Compare listings

So sánh