Thông tin dự án

Thông tin thị trường

Kinh nghiệm

5 chức năng CRM bất động sản cần có
để hoạt động hiệu quả

|

Chức năng CRM

Nội dung bài viết

CRM bất động sản là công cụ hữu ích trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp thị và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Trước khi lựa chọn sử dụng, việc tìm hiểu chức năng CRM bất động sản là điều vô cùng cần thiết. Những thông tin này sẽ được FPLand hé lộ trong bài viết dưới đây.


CRM bất động sản là phần mềm gì?

CRM (Customer Relationship Management) được hiểu là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Trong lĩnh vực bất động sản, CRM là giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm còn góp phần xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu thông minh.

Hiện nay, các công ty bất động sản đang tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh để cải thiện dịch vụ khách hàng. Do đó, họ thường thực hiện các chiến dịch marketing đích thực và phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Để ghi điểm và tồn tại trên thị trường, các nhà quản lý cần tìm kiếm giải pháp toàn diện để đối phó với những thách thức này.

CRM bất động sản ra đời với mục tiêu giúp các công ty bất động sản quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn. Các công ty, cá nhân có thể nắm bắt cơ hội làm việc với khách hàng. Nhờ đó tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu.

Chức năng CRM
CRM là giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả.

5 chức năng CRM bất động sản cần có để hoạt động hiệu quả

CRM bất động sản cần có những chức năng quan trọng sau đây để đáp ứng nhu cầu quản lý và chăm sóc khách hàng trong ngành bất động sản:

Quản lý thông tin khách hàng – Chức năng CRM quan trọng nhất

Chức năng này ghi lại và quản lý thông tin chi tiết về khách hàng. Cụ thể bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch, yêu cầu và sở thích cá nhân. 

Nó cho phép các công ty bất động sản lưu trữ một cơ sở dữ liệu khách hàng toàn diện và dễ dàng truy cập khi cần thiết. Quản lý thông tin khách hàng giúp xác định và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Điều này góp phần tạo ra các chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả.

Quản lý quy trình bán hàng

Chức năng này giúp theo dõi và quản lý quy trình bán hàng từ giai đoạn tiếp cận khách hàng đến hoàn thành giao dịch. Công ty bất động sản có thể theo dõi tương tác ban đầu, phân loại khách hàng tiềm năng, tạo báo giá, đàm phán và hoàn tất giao dịch. 

Quản lý quy trình bán hàng giúp đảm bảo không có bước nào bị bỏ sót. Điều này tạo ra hiệu suất làm việc cao hơn trong quá trình bán hàng.

Quản lý quy trình bán hàng từ giai đoạn tiếp cận khách hàng đến hoàn thành giao dịch

Xây dựng và duy trì quan hệ khách hàng

Chức năng CRM giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Các công ty bất động sản có thể ghi lại tương tác, giao dịch và yêu cầu của khách hàng. Từ đây công ty sẽ cung cấp dịch vụ cá nhân hóa và tạo sự tương tác tích cực. 

Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi và phản hồi khách hàng nhanh chóng. Điều này giúp tạo lòng tin và sự hài lòng cho khách hàng khi mua bất động sản.

>> Xem thêm

Quản lý dự án bất động sản

Đây là chức năng CRM giúp quản lý và theo dõi tiến độ các dự án bất động sản như căn hộ, nhà phố, hay khu đô thị. Người dùng sẽ được cung cấp thông tin về tiến độ xây dựng, phân tích tài chính, quản lý hợp đồng và các tài liệu liên quan khác. Quản lý dự án bất động sản giúp tăng cường sự hiệu quả và chính xác trong quản lý dự án. Từ đó tạo ra hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Phân tích và báo cáo

Chức năng của CRM này cung cấp khả năng phân tích, báo cáo về hoạt động kinh doanh và hiệu quả của công ty bất động sản. Dữ liệu được phần mềm thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đây, CRM phân tích chi tiết về doanh số bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số quan trọng khác. 

Phân tích và báo cáo giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Nhờ đó góp phần cải thiện hiệu suất kinh doanh của công ty.

Chức năng CRM giúp quản lý và theo dõi tiến độ các dự án bất động sản

Đâu là phần mềm CRM bất động sản có đầy đủ chức năng cần thiết?

Có thể thấy rằng, các chức năng của hệ thống CRM cần được xây dựng đầy đủ để mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất. Hiện nay, phần mềm CRM MORE chính là sản phẩm nổi bật trên thị trường mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Với MORE, các công ty, nhà môi giới bất động sản có thể xử lý mọi công việc trên một nền tảng thông qua các chức năng như:

Quản lý khách hàng:

Lưu trữ đầy đủ thông tin và lịch sử tương tác với khách hàng. Bạn có thể dễ dàng ghi chú nhu cầu khách hàng, so khớp thông minh, góp phần thúc đẩy quá trình giao dịch. Ngoài ra, MORE giúp sắp xếp, phân loại khách hàng tự động, nhắc nhở tương tác với khách hàng. Quá trình làm việc với khách hàng cũng được phần mềm lưu lại toàn bộ.

MORE được xây dựng đầy đủ để mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất

Quản lý giỏ hàng

Các sản phẩm bất động sản được cập nhật liên tục. Đây là nơi cung cấp đầy đủ thông tin tư vấn. Phần mềm cũng sẽ đề xuất khách hàng có nhu cầu trùng khớp với căn hộ.

Quản lý giao dịch

Ngoài việc cập nhật toàn bộ giao dịch, More còn đề xuất căn hộ phù hợp bằng AI. Điều này sẽ góp phần gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Như vậy, các bạn vừa cùng điểm qua 5 chức năng CRM bất động sản quan trọng nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về More, các bạn hãy truy cập https://fpland.vn/more/.

Tìm hiểu các dự án hot nhất!

Có thể bạn quan tâm

Compare listings

So sánh